Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của Loa (speaker)

 

Loa Edifier S1000mkii 1

Loa Edifier S1000mkii 1Loa là một thiết bị âm thanh được sử dụng để tạo ra âm thanh trong không gian. Các thông số kỹ thuật của loa là những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của loa. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật chính của loa:

  1. Công suất (Power rating): Thông số này cho biết công suất tối đa mà loa có thể đạt được mà không bị hư hỏng. Công suất được đo bằng đơn vị watt.
  2. Đáp tần (Frequency response): Là thông số cho biết phạm vi tần số mà loa có thể tái tạo âm thanh. Đáp tần được đo bằng đơn vị Hz (hertz).
  3. Trở kháng (Impedance): Là thông số đo độ kháng của loa, tức là sức kháng của dòng điện trong loa khi đang hoạt động. Trở kháng được đo bằng đơn vị ohm.
  4. Độ nhạy (Sensitivity): Là độ nhạy của loa, được đo bằng đơn vị dB (decibel), cho biết mức độ âm thanh được phát ra bởi loa trong một môi trường nhất định.
  5. Tần số đáp ứng thấp nhất (Lowest frequency response): Là tần số thấp nhất mà loa có thể tái tạo âm thanh.
  6. Tần số đáp ứng cao nhất (Highest frequency response): Là tần số cao nhất mà loa có thể tái tạo âm thanh.
  7. Hệ số méo tiếng (Distortion): Là độ lệch giữa âm thanh đầu vào và âm thanh đầu ra của loa.

Các thông số kỹ thuật của loa rất quan trọng để đánh giá chất lượng của loa và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi mua loa, nên chú ý đến các thông số kỹ thuật này để đảm bảo cho chất lượng âm thanh phù hợp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger